Cách tránh lãng phí thức ăn


Không mua thức ăn theo lố, tận dụng ăn đồ thừa... là những cách rất đơn giản giúp bạn hạn chế lãng phí thức ăn. Khi mua sắm hay nấu nướng, vì lỡ mua quá nhiều mà chúng ta thường bỏ đi thức ăn thừa, điều đó gây ra sự lãng phí rất lớn. Dưới đây là một vài bí quyết rất hữu ích cho bạn.

Kiểm tra tủ lạnh
 
Cần xem qua tủ lạnh và kiểm tra mọi thứ trước khi đi mua sắm thực phẩm. Điều này giúp bạn kiểm soát được số lượng và chủng loại thực phẩm còn lại trong tủ, tránh việc mua thêm quá nhiều, dẫn đến việc không thể tiêu thụ hết.
 
Sắp xếp những thức ăn thừa hoặc thực phẩm cũ nằm ở phía ngoài, gần cửa tủ lạnh. Chỉ cần mở cửa tủ là bạn đã thấy và dễ dàng chọn dùng ngay. Với những thức ăn còn vài ngày là hết hạn sử dụng, bạn không nên bỏ chúng đi mà hãy dùng ngay vào ngày hôm sau.
 
Lên thực đơn
 
Việc lên thực đơn cho các bữa ăn giúp bạn biết mình cần mua những thứ gì để chuẩn bị cho việc nấu nướng. Mua những gì đang cần sẽ tốt hơn nhiều so với việc chọn ngay những những thứ nằm trong tầm mắt mà chưa dùng đến.
 
Không mua theo lố
 
 
Hạn chế mua thực phẩm theo lố sẽ giúp bạn tránh lãng phí thực phẩm
 
Đi chợ mỗi ngày được xem là phương thức lý tưởng nhất vì thời gian mua sắm sẽ rút ngắn lại và cũng sẽ ít lãng phí hơn vì bạn chỉ cần mua thức ăn đủ dùng trong ngày. Không nên mua hàng theo lố vì nghĩ rằng chúng tiết kiệm hơn so với bình thường. Thật ra, mua sỉ hay mua số lượng lớn sẽ gây lãng phí nhiều hơn vì bạn sẽ sử dụng thoải mái hơn hoặc không thể dùng hết theo đúng hạn sử dụng…
 
Chế biến các món súp
 
 
Súp là món ăn giúp bạn tận dụng các thực phẩm thừa
 
Làm nhiều món súp, hầm, cà ri hay món thịt hầm. Đây chính là phương pháp “hoàn hảo” nhất để bạn thanh toán hết những thực phẩm không còn tươi ngon trong bếp. Việc chế biến các món súp khá đơn giản, chỉ cần tận dụng tất tần tật những gì đang có trong tủ lạnh và thoải mái sáng tạo ra những món mới. Súp chính là món ăn 3 dễ: dễ làm, dễ bảo quản và dễ ăn.
 
Tận dụng thức ăn thừa
 
Thức ăn thừa của bữa tối có thể bảo quản lạnh và tận dụng vào việc chế biến các món cho bữa trưa hôm sau.  Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu nhiều hơn nhu cầu sử dụng và để dành riêng phần thức ăn dư này. Những lần sau chỉ cần lấy ra hâm nóng là có thể dùng được ngay. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thức ăn mà còn dư dả thêm chút ít thời gian cho những bữa ăn “không cần phải nấu nướng” sau đó.
 
Tin liên quan
Món ngon cuối tuần
Hãy kết nối với chúng tôi
Cập nhật thông tin:
sức khỏe, làm đẹp, khuyến mãi
partner

Sản xuất tại Úc bởi Lanopearl Pty Ltd
19-23 Sydenham Road Marrickville NSW 2204 Australia
Tel : +61 2 9516 0263 Fax: +61 2 9516 0265
Email: nhauthaicuu@gmail.com

www.rebirth.com.vn

www,lanopearl.com.vn

Lanopearl Viet Nam
Công Ty TNHH Một TV Thương Mại & XNK Kỳ Phong

D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

GPKD : 0306022096 do Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP. HCM cấp . MST: 0306022096
Email: nhauthaicuu@gmail.com . Tel:(028)54273110 - 54273429 . Fax: (028) 54273428

Hotline: 0913656502

 0905 223 817