Là Gì

5 loại đất ngũ linh là gì ? Giải thích chi tiết nhất

5 loại đất ngũ linh là gì ? đối với nền văn Hóa của nươc ta yếu tố tâm linh luôn được đặt nên hàng đầu khi xây nhà , hoặc chọn mua xe , … và việc chọn nơi an táng cho người đã khuất cũng được coi trong về vấn đề phong thủy . Mục đích của việc này là giúp hương hồn người đã khuất an nghỉ cũng như thể hiện lòng biết ơn và cầu mong các cụ phù hộ cho con cháu . Vậy chi tiết về đất ngũ sắc như thế nào hãy cùng tham khảo bên dưới đây với Rebirth nhé !

5 loại đất ngũ linh là gì ? Giải thích chi tiết nhất
5 loại đất ngũ linh là gì ? Giải thích chi tiết nhất

5 loại đất ngũ linh là gì ?

Đất ngũ linh hay đất ngũ sắc có một ý nghĩa rất qun trọng trong yếu tố tấm linh và yếu tố phong thủy mà nó mang lại. 5 loại đất ngũ linh thường được sử dụng trong việc cải táng người đã khuất . Thông thường sau khi bố mộ hay cải táng người đã khuất gia chủ cần bổ sung thêm đất cho phần huyệt trạch theo phong thủy thì điều này giúp phần âm được an nghỉ và phần dương thế được bình an vô sự.

5 loại đất ngũ linh là gì ?
5 loại đất ngũ linh là gì ?

Việc lựa chọn đất để sử dụng trong việc cải táng rất quan trọng thứ nhất là đất phải sạch sẽ thứ hai là nguồn gố của đất phải là những nơi truyền thống không phải là những chỗ đất bùn hôi hám. Vì vậy mà đất ngũ sắc được sự dụng vì nó được sản xuất sạch sẽ từu những cơ sở có truyền thống lâu dài đặc biệt là làng nghề gốm bát tràng.

Đất ngũ sắc bao gồm những màu chính Trắng đỏ vàng đưuọc tạo ra từ những bàn tay nghệ nhân nổi tiếng của bát tràng vì vậy mà chúng đặc biệt và không nơi nào có thể có được.

Tại sao sử dụng 5 loại đất ngũ linh ?

Đất là nơi kết nối giữa dương gian và âm phần vì thế để hương hồn người đã khuất được yên nghỉ để thể hiện sự tôn kính cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy nên đất ngũ sắc được sử dụng :

Tại sao sử dụng 5 loại đất ngũ linh 
Tại sao sử dụng 5 loại đất ngũ linh

Giúp gia chủ an tâm hơn

Mồ yên mả đẹp thì các cụ mới phù hộ độ trì cho con cháu được . 5 loại đất ngũ linh mang yếu tố tâm linh và phong thủy rất cao mang lại nhiều tốt đẹp cho phần âm cũng như kết nối tốt với hương hồn người đã khuất.

Vì vậy khi sử dụng 5 loại đất ngũ linh sẽ giúp con chấu an tâm hơn khi làm ăn lúc nào cũng được các cụ phù hộ vượt qua cơn hoạn nạn. Hơn nữa nó còn giúp thể hiện lòng thành của con cháu với người đã khuất.

Đất ngũ linh sạch và chất lượng hơn

Với loại đất ngũ linh về nguồn gốc tạo ra nó cũng hết sức rõ ràng và sạch sẽ . Gia chủ không thể chọn những loại đất xấu hôi tanh để lấp huyệt được cần phải có những loại đất có mùi thơm đặc trưng cũng như nhiều màu sắc thì mới thỏa mãn yếu tố tâm linh được.

Đất ngũ linh sạch và chất lượng hơn
Đất ngũ linh sạch và chất lượng hơn

Đất ngũ linh được làm từ những tinh túy nhất của hồn đất cùng với hoa hồi, quế chi, lá mùi già, kết hợp với các dòng khoáng vật thu hút linh khí: thần sa, chu sa, san hô đỏ hoặc cát tán sa. Sẽ đảm bảo được cả mùi hương đến màu sắc.

5 loại đất ngũ linh mang ý nghĩa phong thủy

Ngoài những yêu tố trên thì 5 loại đất ngũ linh cũng mang nhiều ý nghĩa lớn lao trong phong thủy . Đất là nơi truyền tải những yếu tố tâm linh gắn kết và hành thông giữa hai cõi âm dương vì vậy việc chọn màu ngũ sắc cũng giúp việc hành thông trở lên dễ dàng hơn.

Mua 5 loại đất ngũ linh ở đâu ?

Vì là những vật phẩm tâm linh mang tính phong thủy cao cùng với đó là đòi hỏi những nơi có xuất xứ rõ ràng thì tốt nhất bạn nên chọn những địa chỉ uy tín như làng gốm bát tràng Hà Nội .

Mua 5 loại đất ngũ linh ở đâu ? 
Mua 5 loại đất ngũ linh ở đâu ?

Có 5 loại đất ngũ linh phổ biến :

  • Hương Thổ
  • Thạch Hương Thổ
  • Hoàng Thạch Thổ
  • Hoàng Tam Thổ
  • Hoàng Thổ Linh

Giá mua bán đất ngũ linh dao động  : 58.000 – 100.000 VNĐ / 1 Kg tùy từng loại.

Video chi tiết về 5 loại đất ngũ linh

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button