Thủ Thuật

Cách highlight trong PDF và xóa highlight trong PDF

PDF là một trong những tài liệu được sử dụng phổ biến nhất trên mạng. Highlight văn bản giúp bạn đánh giấu những ý chính của tài liệu vậy  Cách highlight trong PDF và xóa highlight trong PDF như thế nào hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với Rebirth nhé !

Cách highlight trong PDF và xóa highlight trong PDF
Cách highlight trong PDF và xóa highlight trong PDF

Cách highlight trong PDF

Mọi người chủ yếu sử dụng Adobe Acrobat Reader DC dưới đây sẽ là hướng dẫn Cách highlight trong PDF chi tiết của phần mềm đọc pdf này nhé :

Mặc dù hầu hết các tính năng để chỉnh sửa PDF trong Adobe Reader chỉ có sẵn trên phiên bản Adobe Acrobat Pro DC trả phí, nhưng vẫn có thể thực hiện đánh dấu văn bản bằng Adobe Acrobat Reader DC Miễn phí bằng cách làm theo các bước dưới đây.

 • Mở tệp PDF của bạn trong Adobe Acrobat Reader DC.
 • Chọn biểu tượng Highlight text từ thanh công cụ ở đầu màn hình.
Cách highlight trong PDF
Cách highlight trong PDF
 • Sau khi bạn chọn nó, công cụ Highlight text sẽ hoạt động.
 • Xác định vị trí văn bản hoặc câu bạn muốn đánh dấu. Sau đó nhấp và kéo nút chuột trái của bạn dọc theo văn bản hoặc câu, chỉ thả nó ra khi văn bản mong muốn của bạn được chọn để xem văn bản được đánh dấu.
highlight trong pdf
highlight trong pdf
 • Để lưu tài liệu được đánh dấu, hãy nhấp vào File -> Save hoặc nhấn Ctrl + S.

Khắc phục lỗi rút sạc laptop màn hình bị tối Win 10

Hướng dẫn thay đổi màu highlight pdf

Để thay đổi màu của đoạn văn bản được đánh dấu, nhấn chuột trái vào đoạn văn bản được đánh dấu và nhấn vào biểu tượng circular yellow để mở bảng màu có sẵn và chọn màu mong muốn.

 • Để xóa hoặc loại bỏ thuộc tính đánh dấu, hãy nhấp chuột trái vào nút chuột vào văn bản hoặc câu được đánh dấu và nhấp vào biểu tượng Thùng rác .
highlight trên file pdf
highlight trên file pdf
 • Nhấp vào File -> Save  hoặc nhấn Ctrl + S để phản ánh những thay đổi mới nhất trong tài liệu của bạn.

Tại sao không highlight được trong pdf

Tài liệu PDF được quét không chứa văn bản thực

 • Hãy thử chọn văn bản thay vì đánh dấu văn bản. Nếu bạn hoàn toàn không thể chọn văn bản (bất kể bạn cố gắng thế nào), tài liệu PDF của bạn có thể là một bản PDF được quét. Bạn chỉ có thể thêm chú thích Đánh dấu Văn bản (Đánh dấu, Gạch chân, Gạch ngang) vào văn bản thực, không phải vào hình ảnh của văn bản. Bạn cần chạy phần mềm OCR (Nhận dạng ký tự quang học) để biến hình ảnh của văn bản thành văn bản thực.
Tại sao không highlight được trong pdf
Tại sao không highlight được trong pdf

Tài liệu PDF an toàn / được bảo vệ

 • Các cài đặt hoặc hạn chế bảo mật của tài liệu PDF rõ ràng không cho phép nhận xét. Tác giả / nhà phân phối của tài liệu PDF không muốn bạn thêm nhận xét vào nó. Tất cả các công cụ bình luận sẽ bị vô hiệu hóa trong trường hợp này.

Tài liệu PDF được mã hóa

 • Khi cài đặt bảo mật (ví dụ: mật khẩu, chứng chỉ) hoặc các hạn chế được thêm vào tài liệu PDF, tài liệu sẽ được mã hóa. Không giống như phiên bản Adobe Reader dành cho máy tính để bàn, các ứng dụng Adobe Acrobat Reader trên điện thoại di động (dành cho iOS, Android, Windows Phone) có giới hạn đã biết là không thể lưu các thay đổi vào tài liệu PDF được mã hóa. Do đó, người dùng không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tài liệu PDF được mã hóa. Cách dễ nhất để khắc phục sự cố là sử dụng phiên bản Adobe Reader dành cho PC.

Hướng dẫn xóa highlight trong pdf

Adobe Reader có thể coi là phần mềm được sử dụng nhiều nhất để xem các tệp PDF. Chương trình này cho phép bạn xem các tài liệu PDF trong khi cung cấp các tính năng chú thích và highlight pdf . Cách bỏ highlight trong pdf bằng phần mềm Adobe Acrobat DC rất đơn giản hãy cùng theo dõi nhé :

Hướng dẫn xóa highlight trong pdf
Hướng dẫn xóa highlight trong pdf
 • Khởi chạy Adobe và chọn tệp PDF bạn định làm việc
 • Trên bảng điều khiển bên, nhấp vào “comment”. Bạn sẽ thấy tất cả các comment và highlight text
 • Nhấp vào văn bản được highlight . Bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng hiển thị ba dấu chấm. Nhấp vào nó và chọn xóa.

Video hướng dẫn cách highlight trong pdf

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button