Thủ Thuật

Cách Xóa bộ nhớ khác trên android đơn giản nhất

Bộ nhớ khác trên android là gì ? đây là những điều mà nhiều người dùng android tò mò nhất . Trong những năm qua, Android đã được cải thiện đáng kể với tư cách là một hệ điều hành. Google đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải thiện hệ thống lưu trữ tệp và các ứng dụng của nó đã nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều này đã làm phát sinh một số file và điện thoại đã lưu vào bộ nhớ khác vậy Cách Xóa bộ nhớ khác trên android như thế nào hãy cùng tham khảo với Rebirth nhé !

Cách Xóa bộ nhớ khác trên android đơn giản nhất
Cách Xóa bộ nhớ khác trên android đơn giản nhất

Bộ nhớ khác trên android là gì ?

Có nhiều phần lưu trữ được phân loại cho các tệp khác nhau trong bộ nhớ trong của Android, bao gồm Ứng dụng, Hình ảnh, Video, Âm thanh, Bộ nhớ đệm và Khác. Các tệp trên Android đã được phân loại theo các phần này.

cách xoá phần khác trên android
cách xoá phần khác trên android

Nếu bất kỳ tệp nào không khớp với các danh mục trên, hệ thống Android sẽ tự động chuyển chúng vào danh mục “Khác”. Nói một cách dễ hiểu, phần lưu trữ khác chủ yếu được sử dụng bởi các tệp dữ liệu không xác định trên điện thoại . Nhưng người dùng có thể di chuyển các tệp đó từ danh mục “Khác” sang bất kỳ danh mục nào khác. Phần bộ nhớ “Khác” có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo thiết bị và mức sử dụng hàng ngày .

Trong bộ nhớ trong của điện thoại thông minh Android, mọi tệp dữ liệu không xác định đều được phân loại là “Khác”. Và đây là những gì đang chiếm dung lượng của điện thoại .

Dữ liệu ứng dụng riêng tư

Dữ liệu ứng dụng riêng tư có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bộ nhớ tệp bị tràn trong danh mục Khác. Do đó, chúng có thể bao gồm các tệp đã tải xuống, các bản cập nhập OTA không thành công, tệp sao lưu máy chủ, v.v.

xóa bộ nhớ khác trên android
xóa bộ nhớ khác trên android

Bên cạnh đó, các ứng dụng trực tuyến đôi khi sẽ gặp trục trặc và quên xóa dữ liệu bộ nhớ cache, điều này sẽ làm đầy kho lưu trữ của điện thoại Android.

Sao lưu thất bại

Google cho phép bạn lựa chọn sao lưu nội dung điện thoại thông minh của mình lên đám mây. Giữ cho ứng dụng điện thoại thông minh đồng bộ hóa với đám mây có một số lợi ích. Bạn sẽ có một bản sao của những dữ liệu đó ngay cả khi bạn xóa nó và bạn sẽ có thể lấy tất cả các tệp của mình khi bộ nhớ cục bộ của điện thoại không đủ.

Kho lưu trữ mật khẩu, sao lưu tệp ứng dụng, dung lượng đĩa trống, chia sẻ tệp và các tính năng khác có sẵn thông qua các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Tuy nhiên, việc nâng cấp hàng ngày và chức năng mới sẽ khiến các dịch vụ này hoạt động sai.

Ngay cả khi hầu hết các vấn đề này được giải quyết ngay lập tức, có thể có các bản sao lưu không thành công trên điện thoại không được dịch vụ sao lưu chấp nhận. Cũng có thể có các tệp dư thừa trên điện thoại chiếm Bộ nhớ có giá trị, các tệp này sẽ xuất hiện trong phần ‘Khác’ .

Cập nhật OTA không thành công

Điện thoại Android mới phát hành nhận được các bản cập nhật bảo mật thường xuyên và các bản cập nhật hệ điều hành lớn trong vòng đời của chúng để cải thiện hiệu suất và các tính năng mới. Android cung cấp các bản cập nhật này qua mạng trực tuyến (OTA), đây là cách dễ nhất để người dùng nhận các bản cập nhật không dây.

xóa dữ liệu khác trên android
xóa dữ liệu khác trên android

Cập nhật OTA chắc chắn là một tính năng tốt nhưng nó cũng có một số nhược điểm. Nó yêu cầu kết nối internet ổn định và ping. Do đó, nó có thể dễ dàng bị lỗi do kết nối internet chậm và không ổn định. Đặc biệt là khi bạn đang đi ra ngoài, có rất nhiều khả năng nhận được các bản cập nhật OTA không thành công.

Các tệp tải xuống chưa hoàn chỉnh này được chuyển vào phần bộ nhớ Khác trên thiết bị . Hầu hết các tệp này không bị xóa tự động ,bạn cần xóa chúng theo cách thủ công.

Dữ liệu tạm thời và bộ nhớ đệm

Các trang web, ứng dụng và trò chơi luôn được kết nối với web, tải xuống một lượng lớn dữ liệu ở định dạng văn bản, hình ảnh và video.

Các tệp người dùng, quảng cáo, nội dung và nhiều thứ khác có thể được đưa vào. Để giữ cho bộ nhớ trong không có những thứ không cần thiết, mỗi dữ liệu này được phát triển theo thói quen để dọn dẹp khi bạn xóa chúng.

Tuy nhiên, đôi khi những dữ liệu này được lưu trữ hơn , điều này đặc biệt phổ biến cho các trình duyệt web. Nếu bạn không xóa nội dung web, bộ nhớ của trình duyệt sẽ nhanh chóng đầy, sử dụng nhiều dung lượng trên điện thoại .

Nếu bạn kiểm tra Bộ nhớ bằng chương trình stock của Android, mỗi dữ liệu tạm thời và được lưu trong bộ nhớ cache này sẽ xuất hiện dưới dạng Khác.

Cách highlight trong PDF và xóa highlight trong PDF

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ khác trên android

Bạn có xóa dữ liệu khác trên android của mình một cách rất đơn giản nhất dưới đây là những gợi ý cơ bản hãy cùng tham khảo nhé :

Android Stock Cleaner

Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều có tính năng cho phép bạn xóa bộ nhớ của điện thoại từ bên trong ứng dụng Cài đặt. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

cách xóa bộ nhớ khác trên android
cách xóa bộ nhớ khác trên android
  1. Mở cửa sổ Cài đặt của điện thoại.
  2. Tìm kiếm tùy chọn Bộ nhớ bằng cách cuộn xuống. Nó phải nằm trong mục Device Care trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm ở trên cùng để tìm cụm từ “ bộ nhớ ”.
  3. Bên trong tab, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn lưu trữ ” Khác “, cho biết dung lượng đã sử dụng.
  4. Nhấn vào đó và bây giờ bạn có thể xem các tệp có trong đó. Ở bên phải của mọi biểu mẫu tệp, có một nút Dọn dẹp .

Ứng dụng Storage Analyser & Disk Usage

Storage Analyser & Disk Usage tập trung vào việc phân tích dung lượng lưu trữ và giải phóng dung lượng trên bộ nhớ trong của Android . Giao diện người dùng của ứng dụng này cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về bộ nhớ cục bộ của điện thoại. Hơn nữa, nó đi kèm với mộ chức năng dọn dẹp bộ nhớ cache có sẵn.

xóa file khác trên android
xóa file khác trên android

Ứng dụng Storage Analyser & Disk Usage hiển thị đồ thị và biểu đồ dựa trên các thông số khác nhau như ngày tạo, sửa đổi lần cuối và kích thước bộ nhớ. Nó có một tiện ích bạn có thể đặt trên màn hình chính để tiết kiệm thời gian trong khi dọn dẹp bộ nhớ cục bộ trên thiết bị .

Bên cạnh đó, 10 tính năng hàng đầu của nó sẽ hiển thị cho bạn các tệp lớn nhất trên bộ nhớ trong , giúp bạn dọn dẹp dễ dàng.

Ứng dụng Amaze File Manager

Amaze File Manager một trong những trình quản lý tệp phổ biến nhất của Android. Nó có thiết kế material design hấp dẫn và cũng hỗ trợ mã hóa AES. Nó đi kèm với các dịch vụ đám mây chính được tích hợp sẵn và một trình đọc cơ sở dữ liệu.

cách xóa dung lượng khác trên android
cách xóa dung lượng khác trên android

Trình quản lý tệp này đi kèm với trình đọc APK mặc định. Hơn nữa, nó là một trong số ít trình quản lý tệp hỗ trợ tệp .zip và .rar. Điều thú vị nhất về trình quản lý tệp này là nó không hiển thị bất kỳ quảng cáo có sẵn nào. Bạn có thể dễ dàng dọn dẹp các tệp được lưu trong bộ nhớ cache và các tệp tạm ẩn khác bằng ứng dụng này.

Trên đây là 3 ứng dụng giúp bạn có thể xóa file khác trên android hãy cùng tham khảo lên CH play tải về và thực hiện nhé.

Video hướng dẫn xóa bộ nhớ khác trên android

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button