Là Gì

Đại bi không khóc đại ngộ không lời nghĩa là gì ?

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều câu nói để truyền động lực đến cho cuộc sống và những câu nói khắc cốt ghi tấm giúp chúng ta vươn lên trong mọi khó khăn. Một trong số đó là câu Đại bi không khóc đại ngộ không lời vậy ý nghĩa thực sự của câu nói này là như thế nào hãy cùng tham khảo với Rebirth bên dưới đây nhé !

Đại bi không khóc đại ngộ không lời là gì ?

Để giải thích câu Đại bi không khóc đại ngộ không lời trước tiên chúng ta cần hiểu Đại bi , Đại ngộ là gì ? trước nhé :

  • Đại binỗi đau khổ sầu não tột cùng là những cảm xúc mất mát và bi ai nhất
  • Đại ngộsự giác ngộ chứ không phải cuộc hội ngộ
Đại bi không khóc đại ngộ không lời là gì
Đại bi không khóc đại ngộ không lời là gì

Từ những ý trên ta có thể giải thích câu đại bi không khóc đại ngộ không lời là Đại bi không khóc ( Rơi vào nghịch cảnh không bị lụy ) – Đại ngộ không lời ( Giác ngộ được rồi chỉ cần tự hiểu ). Ngộ trong giác ngộ, thấu đáo được mọi thứ, chỉ im lặng mỉm cười, không chấp không giữ tạp niệm trong lòng.

Đại bi không khóc đại ngộ không lời tiếng trung là : 大悲不哭 大悟无言

Ý nghĩa câu đại bi không khóc đại ngộ không lời

Ý nghĩa câu đại bi không khóc đại ngộ không lời là khuyên chúng ta dù có khổ đau thế nào cũng hãy đứng lên đừng thấy vấp ngã rồi quỳ xuống cam chịu số phận. Biết cuộc sống gặp nhiều khó khăn tuy nhiên phía trước vẫn còn những cánh cửa mới mở ra cho chúng ta.

Ý nghĩa câu đại bi không khóc đại ngộ không lời
Ý nghĩa câu đại bi không khóc đại ngộ không lời

Cuộc sống là chuổi thất bại và học hỏi rút kinh nghiệm đừng vì một vấp ngã nhỏ mà đánh mất bản thân mình hãy từ những cái sai đó mà tiếp bươc những thành công đến cuối cùng cũng sẽ thấy đại ngộ. Khi chúng ta đứng trên đỉnh vinh quang rồi cũng không tự cao tự mãn mà đánh mất đi cái khiêm tốn trong chính con người.

Video giải thích câu nói đại bi không khóc đại ngộ không lời

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button