Học Tập

Đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Cách Viết Chi tiết nhất

Bạn đang tìm tổng phân hợp là gì mà chưa tìm được, Trong bài viết này rebirth.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về tổng phân hợp là gì. Ngoài ra chúng tôi còn tập hợp một số thông tin liên quan như: đoạn tổng phân hợp là gì, viết đoạn văn theo cách tổng phân hợp, viết một đoạn văn tổng phân hợp mời các bạn theo dõi.

Đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Cách Viết Chi tiết nhất
Đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Cách Viết Chi tiết nhất

Đoạn văn tổng phân hợp là gì

Đoạn văn tổng văn hợp là đoạn văn có sự kết hợp giữa diễn dịch và quy nạp. Câu mở đầu nêu chủ đề của đoạn văn, phần thân bài phát triển ý khái quát và phân tích nội dung của câu chủ đề, câu kết luận là câu có tính chất nâng cao mở rộng. Viết đoạn văn tổng hợp được thực hiện bằng cách giải thích, chứng minh, phân tích, bình luận, nhận xét hoặc nêu ý kiến từ đó đề xuất các nhận định về chủ đề, tổng hợp và khẳng định thêm giá trị của vấn đề.

đoạn văn tổng phân hợp là j
đoạn văn tổng phân hợp là j

Hướng dẫn Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn – Văn mẫu lớp 4 !

Cách viết đoạn văn tổng phân hợp

Trong đoạn văn tổng phân hợp Thường có hai câu chủ đề: một câu mở đầu và một câu kết luận.

 • Mở đoạn là một đoạn văn bắt đầu mở ra chủ đề của bài viết
 • Thân đoạn là chúng tôi đi phân tích nội dung để làm nổi bật câu chủ đề, đây là diễn dịch.
 • Kết đoạn là đoạn văn chúng ta đi đánh giá và chốt lại vấn đề. Đây là phần quy nạp.

Tuy nhiên, câu mở đoạn và kết đoạn không được diển đạt trùng lặp nhau.

 • Một câu chủ đề mở đoạn phải có CN, VN và ba thành phần là : tên tác giả, tên tác phẩm và nội dung.
 • Phần kết đoạn, bạn cần tóm tắt nội dung và tác phẩm nghệ thuật. về mặt nội dung Chúng ta có thể mở rộng nâng cao vấn đề hoặc nêu thái độ tình cảm của tác giả.
thế nào là đoạn văn tổng phân hợp
thế nào là đoạn văn tổng phân hợp

Sơ đồ tổng phân hợp

 1. Câu mở đoạn hay ( tổng )là câu tổng quát nhất
 • Chỉ được phép viết 1 câu
 • Trong câu chứa từ khoá của chủ đề

2. Thân đoạn là( phân ), phân tích làm rỏ câu tổng đó và tất cả các câu trong thân đoạn phải tập trung làm rỏ câu tổng đã nêu trước đó

 • Giải thích: câu chủ đề không có cũng được nhưng nên giải thích cho rỏ ràng.
 • phân tích ý nghiã của chủ đề : nêu rỏ ý nghĩa đúng của chủ đề và bát bỏ mặt sai
 • Bình luận : đánh giá, nhận xét

3. Kết đoạn 🙁 hợp)

 • Cũng chỉ nên viết một câu thôi ,
 • Kết luận đánh giá nâng cao vấn đề
phương pháp tổng phân hợp
phương pháp tổng phân hợp

Viết một đoạn văn về chủ đề du lịch theo câu trúc tổng phân hợp

 •        Trong cuộc sống, đi du lịch là nhu cầu của tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Điều đó mang lại cho chúng ta lợi ích gì và có được những trải nghiệm gì. Du lịch có gì tốt và tại sao lại quan trọng với chúng ta đến thế.
 •      Trước tiên, du lịch là việc người ta rời khỏi nơi mình sinh sống đến với một nơi khác để ngắm cảnh hay trải nghiệm những điều mới mẽ. Chẳng hạn, khi chưa thể đi xa các bạn có thể đến đi những nơi gần như trong huyện hay tỉnh chúng ta. Vì vậy, bạn lập đội nhóm những người có cùng sở thích để thoả sức phiêu lưu. Du lịch cần thiết cho tất cả mọi người, đặt biệt là các bạn trẻ. Trước hết du lịch giúp giải toả áp lực và sự mệt mỏi về thể chất vì đi tham quan là lúc ta được nghĩ ngơi và hưởng thụ cuộc sống. Hơn nữa đến những nơi mới, chúng ta sẽ được ngắm nhìn, trải nghiệm những phong cảnh đẹp, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành giúp giải toả tinh thần của chúng ta. Sau mỗi chuyến đi chúng ta cảm thấy thư thái về tâm hồn giúp công việc của chúng ta thành công hơn. Bên cạnh đó, tham quan du lịch bên cạnh việc bồi dưỡng về thể chất tâm hồn cũng sẽ giúp nâng tầm hiểu biết, tiếp xúc với nhiều nền văn hoá con người ở nơi chúng ta đi qua cũng sẽ tăng trải nghiệm sống. tiếp thu những điều mới mẽ, gặp gỡ và kết bạn với những con người mới cũng giúp tấm lòng càng rộng lớn hơn.(phần dẫn chứng các bạn tìm một ví dụ về chuyến đi của một ai đó) . Du lịch là điều cần thiết cho tất cả mọi người tuy nhiên nhiều bạn trẻ thường lạm dụng nó với khẩu hiệu ” cuộc đời là những chuyến đi”. Khi quyết định đến một nơi nào đó ta phải xát định mục đích của chuyến đi là gì và nó mang lại lợi ích gì cho bản thân. Người trẻ trước khi đi chúng ta phải tìm hiểu phong tục tập quán ở nơi muốn đến để không làm ảnh hưởng đến bản thân, làm xấu đi hình ảnh của quê hương, đất nước khi đi du lịch nước ngoài. phải nghĩ đến người thân, xã hội chứ không chỉ riêng bản thân mình.
 •      Cuộc đời là những chuyến đi , đi càng nhiều trải nghiệm càng nhiều, có thêm càng nhiều hiểu biết, ta sẽ có được cuộc sống tốt hơn, sự nghiệp thành công hơn. Vì vậy, đừng hỏi có cần phải đi du lịch hay không mà phải luôn sẳn sàng cho những chuyến đi.
bài văn tổng phân hợp là gì
bài văn tổng phân hợp là gì

Viết một đoạn văn ngắn tả giờ sinh hoạt lớp theo câu trực tổng phần hợp

 • Năm nay, em đã vào lớp 9, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu chúng em tự tổ chức một buổi sinh hoạt lớp. Buổi sinh hoạt lớp đầu tiên đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng sâu sắc và khiến em mong chờ đến buổi sinh hoạt tiếp theo.
 • Những năm trước, chúng em không còn xa lạ với một buổi sinh hoạt lớp nhưng là do cô giáo tổ chức cho chúng em vào tiết cuối mỗi sáng thứ bảy. Nhưng năm nay, buổi sinh hoạt lớp trở nên lạ hơn là do chúng em tự tổ chức. Lúc ban đầu, ai cũng bối rối và không biết phải làm thế nào sắp xếp làm sao cho đúng nhưng đến cuối cùng mọi thứ đều ổn thỏa. Bạn lớp trưởng là người điều hành chính của buổi sinh hoạt, sau lời giới thiệu, bạn yêu cần bạn quản ca cho cả lớp hát một bài để làm sôi động không khí. Sau đó, lớp trưởng tổng hợp và báo cáo những ưu, khuyết điểm của lớp trong tuần học vừa qua và đề ra phương hướng cho tuần học mới. Những bạn có thành tích học tập tốt, đạt nhiều ưu điểm trong tuần sẽ được khen thưởng ngợi và thưởng một cuốn sổ, một cây bút để động viên các bạn tiếp tục phát huy. Còn những bạn vi phạm trong tuần sẽ phải trực nhật lớp hay đi lao động công ích vào tuần sau. Đó cũng là ý kiến mà giáo viên chủ nhiệm và cả lớp tán thành để khích lệ những bạn rèn luyện tốt và phạt những bạn mắc lỗi để mọi người ai cùng cố gắng.
đoạn văn tổng hợp là gì
đoạn văn tổng hợp là gì

Qua bài viết trên chúng tôi đã cập nhật các thông tin về Đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Cách Viết Chi tiết nhất mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hay và hấp dẫn hơn.

Video về Đoạn văn tổng phân hợp là gì ? Cách Viết Chi tiết nhất

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM
Back to top button