Là Gì

Genesis framework là gì ?

Các bạn có đam mê thiết kế web chắc chắn không còn xa lạ gì với công cụ WordPress. Hôm nay, Rebirth sẽ giới thiệu tới các bạn một công cụ cũng thuộc hệ sinh thái WordPress rất tốt giúp bạn tự tay xây dụng trang web của mình mạnh hơn là Genesis framework. Vậy Genesis framework là gì ? Dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Genesis framework là gì ?
Genesis framework là gì ?

Genesis framework là gì ?

Genesis framework là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để phát triển chủ đề WordPress. Genesis Framework là khung có nhiều khả năng được các nhà phát triển WordPress cho phép bạn xây dựng các trang web của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Genesis framework là gì ?
Genesis framework là gì ?

Genesis Framework là một trong những khung chủ đề phổ biến nhất cho WordPress. Số lượng lớn các chủ đề con chất lượng cao, cộng đồng sôi động, các plugin và sản phẩm của bên thứ ba đã giúp nó có được thành công như ngày nay.

Thành phần chính của Genesis framework

Genesis framework có 3 thành phần chính sau đây:

Thành phần chính của Genesis framework
Thành phần chính của Genesis framework

Theme Framework

 • Khung chủ đề là một chủ đề mạnh mẽ (và rất cơ bản) được thiết kế để tùy chỉnh thành các chủ đề con chuyên biệt cao.

Child Theme

 • Các chủ đề con được phát triển bằng cách sử dụng các khung chủ đề như Genesis. Các chủ đề này kết hợp chức năng của chủ đề khung chính và tính thẩm mỹ và các tùy chỉnh của chủ đề được phát triển tùy chỉnh.

Theme Files

Các phần tử chủ đề con được nhóm lại bên trong một thư mục, thường được gọi là thư mục chủ đề con. Trong Genesis, các tệp sau là một phần của cấu trúc chủ đề:

 • Trang chủ (front-page.php): Tệp này được sử dụng để phát triển một trang chủ tùy chỉnh hoặc dựa trên tiện ích con.
 • Functions File (functions.php) (bắt buộc): Đây là trình kết nối giữa chủ đề con và khung công tác. Nó được sử dụng để thêm, xóa và sửa đổi các phần tử khung mặc định.
 • Bảng định kiểu (style.css) (bắt buộc): Kiểu trang web tạo ra giao diện của trang web được lưu trữ trong tệp này.
 • Hình ảnh (tùy chọn): Tất cả hình ảnh được sử dụng trong phát triển chủ đề và CSS trang web được lưu trữ tại đây.
 • Ảnh chụp màn hình: đây là hình ảnh về giao diện của chủ đề khi triển khai trên trang web.

Những ai nên sử dụng Genesis framework

WordPress là một CMS (Hệ thống quản lý nội dung) phổ biến và nổi tiếng. Sự phổ biến của CMS này thu hút người dùng từ các lĩnh vực công việc khác nhau, như nhà thiết kế, chủ sở hữu trang web và những người không chuyên về kỹ thuật, những người không có kỹ năng viết mã và phát triển. Sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến này có nghĩa là việc tạo trang web không còn là lĩnh vực của các kỹ thuật viên hoặc nhà phát triển.

Những ai nên sử dụng Genesis framework
Những ai nên sử dụng Genesis framework

Mặc dù điều này rất tốt cho người dùng không chuyên về kỹ thuật, nhưng các nhà cung cấp chủ đề đã bắt đầu tạo sản phẩm của họ cho đại chúng hơn là cho các nhà phát triển và đối tượng kỹ thuật, những người đã xây dựng nền tảng CMS WordPress.

Các nhà phát triển bắt đầu nhận ra rằng họ không còn có thể tùy chỉnh các trang web. Các nhà phát triển WordPress thường có thể làm bất cứ điều gì họ muốn và do đó, các nhà phát triển kỹ thuật có ít quyền kiểm soát hơn đối với các trang web.

Người sáng lập StudioPress, Brian Gardner, đã nhận ra vấn đề này và trở thành chuyên gia để khắc phục vấn đề này. Ông đã đưa ra một giải pháp có tên là Genesis Framework.

Khuôn khổ Genesis cung cấp sự linh hoạt và kiểm soát để người dùng kỹ thuật có thể thực hiện các thay đổi theo yêu cầu của họ thay vì điều chỉnh theo nhà cung cấp.
Nhiều nhà phát triển WordPress coi Genesis Framework là yêu thích của họ vì nó ở dạng thô và không có nhiều tùy chọn tích hợp sẵn. Nó là một khuôn khổ đơn giản nhưng  cho phép bạn thêm bất kỳ tùy chọn cần thiết nào.

Các tính năng của Genesis Framework

Genesis Framework đi kèm với nhiều tính năng cho những người thiết kế và phát triển trang web, bao gồm:

Các tính năng của Genesis Framework
Các tính năng của Genesis Framework
 • Khung mã nguồn mở được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm
 • Thiết kế chìa khóa trao tay đáp ứng được xây dựng trên HTML5
 • Bảo mật kín
 • Cập nhật trang web bằng một cú nhấp chuột
 • Tùy chỉnh trang web dễ dàng mà không làm giảm tốc độ
 • Thiết lập chủ đề bằng một cú nhấp chuột
 • Tùy biến chủ đề
 • Các mẫu trang tùy chỉnh
 • Tiêu đề có thể tùy chỉnh
 • Các khu vực sẵn sàng cho tiện ích con
 • Lên đến 3 tùy chọn bố cục cột

Genesis Framework cũng có một loạt các chủ đề con mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình. Nếu bạn chọn gói thành viên trọn đời của họ, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các sản phẩm mới của họ sẽ được phát hành trong tương lai.

Genesis Framework: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Nhiều bố cục: Genesis Framework có nhiều chủ đề con phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Ngoài ra còn có nhiều bố cục và bố cục toàn chiều rộng phù hợp với trình tạo trang.
 • Thân thiện với nhà phát triển: Genesis Framework sử dụng mã nhanh, sạch và được tổ chức tốt. Các chủ đề Genesis được đóng gói với các móc giúp tùy chỉnh trang web của bạn dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ Gutenberg: Genesis Framework hỗ trợ Block Editor (Gutenberg), vì vậy bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng Block Editor mới nổi trong trang web của mình với Genesis Framework.
 • Sản phẩm được ghi chép đầy đủ với hỗ trợ tốt: Genesis cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ như KB, Câu hỏi thường gặp, diễn đàn cộng đồng và nhóm Facebook.
Genesis Framework: Ưu và nhược điểm
Genesis Framework: Ưu và nhược điểm

Nhược điểm

 • Mất phí: Genesis là một sản phẩm cao cấp, có nghĩa là bạn phải trả tiền cho các dịch vụ của nó. Tuy nhiên, việc định giá đó chỉ ra chất lượng của chúng.
 • Khó sử dụng với người mới bắt đầu: Genesis Framework có thể không phải là lựa chọn lý tưởng của bạn nếu bạn chưa quen với WordPress.

Cách cài đặt Genesis Framework

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cài đặt Framework  bằng cách làm theo một vài bước đơn giản. Trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, bạn phải cài đặt sẵn WordPress trên máy chủ lưu trữ của mình. Nếu bạn là người dùng Cloudways, bạn có thể sử dụng Cài đặt WordPress được quản lý bằng một cú nhấp chuột.

Cách cài đặt Genesis Framework
Cách cài đặt Genesis Framework

Lưu ý quan trọng:

 • Cài đặt Genesis Framework trước tiên và sau đó là chủ đề Genesis Child. Hãy ghi nhớ trình tự này.
 • Không kích hoạt Genesis Framework. Chỉ kích hoạt chủ đề con.
 • Nếu trang web của bạn được lưu trữ trên WordPress.com (ví dụ: mysite.WordPress.com), bạn không thể cài đặt Genesis Framework hoặc các chủ đề mới. Đây là một hạn chế đối với các trang web được lưu trữ trên WordPress.com.

Có hai phương pháp cài đặt, một phương pháp sử dụng bảng điều khiển WordPress của bạn và phương pháp thứ hai là máy chủ FTP.

Trước khi cài đặt

 • Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống Genesis Framework. Bạn có thể tải xuống khuôn khổ từ trang web studiopress .
 • Nhập thông tin cơ bản và nhấp vào Get Genesis . Tệp của bạn sẽ bắt đầu tải xuống. Bạn cũng có thể lấy Chủ đề mẫu từ cùng một trang.Get-Genesis-ThemeGenesis-Framework-Form
 • Chỉ cần nhấp vào Get the Genesis Sample Theme tại đây . Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Github. Tải xuống Chủ đề mẫu từ đây .

Phương pháp 1: Cài đặt Genesis Framework thông qua Bảng điều khiển WordPress

 • Chuyển đến Trang tổng quan WordPress> Giao diện> Chủ đề , sau đó nhấp vào nút Thêm mới
 • Nhấp vào nút Tải lên chủ đề và sau đó nhấp vào tùy chọn Chọn tệp để chọn tệp ZIP Genesis Framework đã tải xuống từ hệ thống của bạn.
 • Cài đặt-Genesis-Framework
 • Sau khi chọn tệp, nhấp vào nút Cài đặt ngay . Sau khi cài đặt, không kích hoạt Genesis Framework. Bạn sẽ nhận được ba tùy chọn. Nhấp vào tùy chọn Đi tới Trang Chủ đề .
  Cài đặt-Genesis-Framework-goto-theme

Phương pháp 2: Cài đặt Genesis Framework thông qua FTP

Bạn có thể cài đặt Genesis Framework thông qua FTP. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng FileZilla hoặc bất kỳ máy chủ FTP nào khác.

Lưu ý: Thư mục phải được đặt tên là Genesis , không phải Genesis 2.0 hay bất kỳ thứ gì khác. Thư mục Genesis không thể được lồng vào bên trong một thư mục khác.

Trước khi cài đặt, hãy giải nén tệp Genesis Framework trong hệ thống của bạn và kết nối trang web của bạn với FTP. Sau khi trang web của bạn được kết nối, hãy làm theo các bước bên dưới để cài đặt suôn sẻ.

 • Đi tới Ứng dụng của bạn> Công khai_html> Nội dung WP> Chủ đề và tải lên tệp giải nén của Genesis Framework.
 • Đảm bảo rằng tất cả các tệp được chuyển đúng cách. Không ngắt kết nối FTP và internet của bạn sẽ hoạt động bình thường.
 • Bởi vì bạn không cần phải kích hoạt Genesis Framework, hãy chuyển các tệp giải nén của bạn và hoàn tất cài đặt.

Giá của Genesis framework bao nhiêu

Mua Genesis Pro với giá 360 $ / năm (850.000 VNĐ/năm) bạn sẽ có quyền truy cập và hỗ trợ tức thì cho tất cả các chủ đề do StudioPress tạo cùng với khuôn khổ Genesis.

Giá của Genesis framework bao nhiêu
Giá của Genesis framework bao nhiêu

Video Genesis framework là gì ?

Tiểu Long Nữ

Sau khi rời cổ mộ tôi đã đầu quân sang làm Blog chuyên về kiến thức trong cuộc sống giải quyết các câu hỏi là gì ? , là ai ? Và những điều thú vị trong cuộc sống . Cảm ơn các bạn đã theo dõi những bài viết của tôi.

Related Articles

Back to top button