Học Tập

Hình chóp đều là gì ? Hình chiếu của hình chóp đều là gì ?

Bạn đang tìm hình chóp đều là gì ? mà chưa tìm được, Trong bài viết này rebirth.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về hình chóp đều là gì ?. Ngoài ra chúng tôi còn tập hợp một số thông tin liên quan như: thế nào là hình chóp đều, cách vẽ hình chóp đều mời các bạn theo dõi.

Hình chóp đều là gì ? Hình chiếu của hình chóp đều là gì ?
Hình chóp đều là gì ? Hình chiếu của hình chóp đều là gì ?

Khái niệm hình chóp đều là gì ?

Định nghĩa hình chóp đều

Hình chóp đều là hình chóp có đáy là một đa giác đều và các cạnh bằng nhau. Do đáy là một đa giác đều và các cạnh bên bằng nhau nên tâm của đa giác đáy trùng với đỉnh của đa giác đều

với hình chóp đều có đáy là hình vuông thì
với hình chóp đều có đáy là hình vuông thì

Tính chất hình chóp đều

 • Hình chóp đều có các mặt bên là các tam giác đều.
 • Hình chóp đều có mặt đáy là đa giác đều
 • Các mặt của một hình chóp đều phải luôn có kích cở bằng nhau
 • Một tam giác đều thì tất cả các góc được tạo bởi các mặc bên và mặt đáy bằng nhau.
 • Chiều cao từ đỉnh xuống mặt đáy trùng với trọng tâm của mặt đáy.
hình chóp đều được bao bởi các hình gì
hình chóp đều được bao bởi các hình gì

Hướng dẫn Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học lớp 1,2,3,4,5 mới nhất !

Các mặt bên của hình chóp đều là gì ?

 1. Hình chiếu đứng của hình chóp đều là hình gì :  là hình chiếu song song của mặt trước và mặt sau của hình chóp lên mặt phẳng hình chiếu. Hình chiếu đứng là hình chiếu chính của hình chóp thường trong đó hiển thị cấu trúc cũng như kích thước của hình chóp đều. Hình chiếu đứng vuông góc với mặt trước của hình chóp đều.
 2. Hình chiếu bằng của hình chóp đều là hình gì : là hình chiếu của đỉnh và mặt đáy của một hình chóp song song với mặt phẳng hình chiếu. Hướng chiếu thường vuông góc với đỉnh của hình chóp đều.
 3. Hình chiếu cạnh của hình chóp đều là hình gì : là hình chiếu song song của hai mặt bên trái và bên phải của một hình chóp đều lên mặt phẳng hình chiếu. Hình chiếu cạnh vuông góc với mặt bên trái của một hình chóp đều.
hình chóp đều có mặt bên là
hình chóp đều có mặt bên là

Cách vẽ hình chóp đều

 • Bước 1: Để vẽ một hình chóp đều, trước tiên hãy vẽ một đa giác đều và chú ý vẽ bằng các nét đứt, sau đó chọn tâm của đa giác đáy là điểm gặp nhau của các đường phân giác.
 • Bước 2: Tiếp theo từ tâm kẻ một đường vuông góc với mặt phẳng đáy. Đây là chiều cao của hình chóp đều. Sau đó từ đỉnh của đường cao ta nối xuống các cạnh của đa giác đáy.
 • Bước 3: Cuối cùng kiểm tra xem đường nào bị khuất thì để nguyên, đường nào nổi bên ngoài thì liền lại và đặt tên cho các góc như A, B, C, D, S.
hình chóp đều có các mặt bên là:
hình chóp đều có các mặt bên là:

 

Qua bài viết trên chúng tôi đã cập nhật các thông tin về Hình chóp đều là gì ? Hình chiếu của hình chóp đều là gì ? mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hay và hấp dẫn hơn.

Video về Hình chóp đều là gì ?

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM
Back to top button