Là Gì

Khứa là gì trên facebook ? Khứa là ai ?

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều đến thừ khứa rồi đúng không ạ như từ khách khứa rồi , Khứa này nhìn ngáo thế ? vậy thực chất Khứa là gì trên facebook ? Khứa là ai ? liệu nó có mang ý nghĩa đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ hay không hay cùng tham khảo ngay bên dưới đây với rebirth.com.vn nhé !

Khứa là gì trên facebook ? Khứa là ai ?
Khứa là gì trên facebook ? Khứa là ai ?

Khứa là gì trên facebook ?

Có lẽ từ khứa xuất hiện lại trong thời gian gần đây liên quan đến nhân vật Khứa Tóc dài là một diễn viên trong Action C nếu ai xem rồi thì ai cũng biết Khứa Tóc dài khá khôi hài và xen lẫn sự khôi hài đấy là những pha võ thuật kỹ xảo đỉnh cao.

Trên thực tế từ Khứa đã xuất hiện khá lâu rồi và thời gian gần đây mọi người mới sử dụng lại trên tìm hiểu thì mình có thấy 2 nghĩa của từ khứa :

Khứa là gì trên facebook ?
Khứa là gì trên facebook ?
  • Khứa ở đây theo mình có thể hiểu như là thằng đó, thằng kia kìa, nhưng mang ý nghĩa nặng nề hơn, gây sự chú ý hơn, mạnh hơn và thường mang tính tiêu cực hơn khi nói về ai đó.
  • Khứa theo suy nghĩ của giới trẻ : Khứa ở đây là những người vui tính đặc biệt có những hành động và lời nói khác so với bình thường . Ví dụ bạn bắt gặp ai đó rất hài hước và đặc biệt thì bạn có thể nói là Khứa này hài lắm nha mọi người. Nói chung Khứa theo nghĩa của giới trẻ hiện nay có hơi hướng nhắc đến người hài hước hoặc có gì đó khác lạ đặc biệt .

Khứa là ai ?

Về từ khách khứa, khi nghe qua ta dễ cho đó một từ ghép được tạo lập bằng phương thức láy (ở đây là láy âm đầu). Từ điển tiếng Việt (Trung tâm Từ điển học, NXB Đà Nẵng 2017) :

Khứa là ai ?
Khứa là ai ?

Định nghĩa: KHÁCH KHỨA là “khách đến thăm ”. Ta thường nói: Nhà đông khách khứa; Ban lễ tân có trách nhiệm tiếp đón khách khứa; Khách khứa gì mà ngồi dai thế không biết… Nhưng qua tìm hiểu, thì từ khứa kia không hẳn chỉ là một yếu tố phụ (được thêm vào mở rộng nghĩa cho từ khách).

Theo tác giả Võ Xuân Trang (Ngôn ngữ & Đời sống, 1992), ở vùng Hiệp Hoà, Hà Bắc (ngày xưa và bây giờ vẫn còn một số nơi) có tục lệ rất đặc biệt. Ấy là, chủ nhân mỗi khi có khách đến chơi, để cho không khí vui vẻ, thân tình, và để chu đáo, họ thường mời thêm một vài người anh em họ hàng sang nhà mình tiếp khách cùng. Họ có thể tiếp kiến, trò chuyện, có thể ngồi vào mâm ăn cỗ với khách (và chủ). Những người này được gọi là khứa. Dĩ nhiên, các khứa này cũng có sự chọn lựa, như thường ngang bằng về tuổi tác, có cùng giới tính, sở thích, hiểu biết (để dễ làm quen).

Thói quen ở nơi này thông dụng tới mức, đã có khách tất phải có khứa. Khứa không chỉ “ngồi cho có chuyện” mà họ còn là những nhân vật có vai trò quan trọng làm cho cuộc gặp gỡ thêm sinh động, vui vẻ.

Tổng Quát về Khứa là gì ?

Trên thực chất Khứa có hai ý nghĩa như đã giải thích ở trên chủ yếu nói về những người hài hước và có tính cách đặc biệt . Khứa ở đây không chỉ những điều nặng nề hoặc những điều kém duyên mà đơn giản chỉ thêm vào để chỉ một ai đó có tính khôi hài mà thôi.

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM
Back to top button