Là Gì

Smart clothes là gì ?

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Smart clothes là gì ?

Công nghệ smart clothes hiện đại bao gồm việc sửa đổi quần áo một cách thông minh để tạo ra một hiệu ứng xác định. Quần áo có thể được thiết kế lại với sự hỗ trợ của công nghệ để thay đổi màu sắc, chặn ánh sáng mặt trời, thu thập dữ liệu y tế , phát ra rung động hoặc thậm chí hiển thị thông báo tùy chỉnh.Vậy Smart clothes là gì? Dưới đây là một số tiến bộ tuyệt vời nhất trong công nghệ smart clothes, hãy tham khảo cùng Rebirth nhé !

Smart clothes là gì ?
Smart clothes là gì ?

Smart clothes là gì ?

Các sản phẩm quần áo thông minh thực chất là các thiết bị điện tử được thiết kế để giao tiếp với các thiết bị kết nối (như điện thoại thông minh) và cơ thể của người mặc. Quần áo thông minh sử dụng nhiều loại cảm biến để thu thập dữ liệu sinh trắc học và vật lý của người mặc, chẳng hạn như nhiệt độ cơ thể và nhịp tim. Dữ liệu do cảm biến tạo ra được chuyển đến các ứng dụng có liên quan trên điện thoại thông minh được ghép nối qua Bluetooth, nơi dữ liệu này được cung cấp cho người dùng xem. Quần áo thông minh có thể kết hợp sợi dệt tiên tiến, vi điện tử, công nghệ sinh học và trí tuệ nhân tạo (AI).

Smart clothes là gì ?
Smart clothes

Ưu điểm của smart clothes

Chúng ta có thể tìm thấy smart clothes trong ngành thời trang, chủ yếu là để cung cấp cho hàng may mặc có tính thẩm mỹ nâng cao, cải thiện hiệu suất và khả năng tương tác với môi trường và các thiết bị bên ngoài.

Tính thẩm mỹ

Các loại vải thông minh thẩm mỹ có thể sáng lên và thay đổi màu sắc, có khía cạnh tương tác hoặc thay đổi theo phản ứng của môi trường xung quanh. Các nhà thiết kế thời trang đã nắm bắt công nghệ mới, thiết kế toàn bộ bộ sưu tập được làm từ các loại vải thông minh.

Ưu điểm của smart clothes
Ưu điểm của smart clothes

Các ứng dụng dệt may cho các vật liệu quang sắc, nhiệt, điện sắc và solvatochromic có thể được tìm thấy trong thời trang và trang trí. Ví dụ, công ty CuteCircuit phát triển tất cả các loại hàng may mặc cho phép thể hiện bản thân.

Một ví dụ về điều này là Túi xách Gương , được làm bằng nhôm siêu nhẹ hàng không vũ trụ và gương acrylic khắc laser, cho phép ánh sáng từ đèn LED trắng chiếu qua và tạo ra các hình ảnh động ngoạn mục dưới dạng thông điệp hiển thị và Tweet.

Tính hiệu quả

Với sự nhấn mạnh vào chức năng trên thời trang, các loại smart clothes cải tiến nâng cao hiệu suất cung cấp cho người dùng trải nghiệm độc nhất vô nhị. Điều này bao gồm điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giảm sức cản của gió và nước, bảo vệ chống lại bức xạ và theo dõi các chức năng của cơ thể, chẳng hạn như nhịp tim hoặc cơ bắp gắng sức.

Tính hiệu quả
Tính hiệu quả

Để cung cấp chất lượng chống nắng, các vật liệu thụ động như chất làm sáng quang học và chất hấp thụ tia cực tím được thêm vào sợi. Khi kết hợp với các thành phần công nghệ khác, những vật liệu này có thể ngăn ngừa thành công tổn thương da và các vấn đề liên quan khác do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Hợp kim niken-titan, được sử dụng trong đồ bảo hộ chống lại lửa và nhiệt độ cao và cung cấp mức độ bảo vệ thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ, là một ví dụ về hợp kim bộ nhớ hình dạng được sử dụng trong dệt may.

Một số công ty đang nghiên cứu về quần áo và phụ kiện thông minh theo dõi và thu thập dữ liệu tùy thuộc vào chuyển động của vận động viên.

Ví dụ, ReTiSense đã tạo ra một chiếc đế thông minh để người chạy bộ mang vào trong giày của họ. Phần đế thông minh có thể hỗ trợ người chạy cải thiện phong độ và tránh chấn thương.

Và các doanh nghiệp như WearableX và Athos đã mở đường cho trang phục thể thao hiệu suất cao cung cấp cho các vận động viên thêm tiện ích.

Tính tương tác

Smart clothes cũng có thể được sử dụng để tận dụng tối đa các thiết bị bên ngoài; Jacquard của Google là một ví dụ điển hình về điều này. Jacquard là công nghệ có thể đeo được do Google tạo ra đã được tích hợp vào quần áo và phụ kiện.

Tính tương tác
Tính tương tác

Google và Levi’s đã hợp tác để tạo ra một chiếc áo khoác thông minh . Lưới cảm ứng điện dung đóng vai trò là giao diện người dùng của áo khoác được dệt ngay vào vải và có thể được sử dụng để trả lời cuộc gọi, phát nhạc, chụp ảnh và nhận chỉ đường chỉ bằng một chuyển động. Và smart clothes điện tử không chỉ đơn giản là làm cho các thiết bị hoạt động đơn giản hơn; chúng cũng tiết kiệm pin.

Một số sản phẩm smart clothes

Dưới đây là một số sản phẩm smart clothes, các bạn có thể tham khảo nhé !

Quần tập yoga Nadi X – Có thể đeo X

Wearable X đã ra mắt sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng đầu tiên của mình, Nadi X, một dòng quần áo yoga kích hoạt, vào tháng 5 năm 2017.

Một số sản phẩm smart clothes
Một số sản phẩm smart clothes

Yoga có thể được thực hành theo điều kiện của bạn với trải nghiệm Nadi X. Công nghệ độc quyền của nó, bao gồm các cảm biến tích hợp và phản hồi xúc giác (rung), hỗ trợ bạn cải thiện việc luyện tập yoga của mình. Nadi X rất tốt cho trước và sau khi tập luyện tại nhà hoặc khi đang di chuyển.

HugShirt – CuteCircuit

CuteCircuit đã tạo ra thiết bị truyền thông xúc giác có thể đeo được đầu tiên trên thế giới vào năm 2002 và Tạp chí Time đã gọi nó là một trong những Phát minh tốt nhất của năm vào năm 2006.

HugShirt cho phép bạn mang đến những cái ôm trong khoảng cách dài. Bộ cảm biến ghi lại độ mạnh, độ dài và vị trí của tiếp điểm, và bộ truyền động tái tạo cảm giác chạm và cảm xúc của cái ôm đối với những người thân yêu của bạn.

Áo khoác làm ấm thông minh Mercury

Mercury quay số ở nhiệt độ hoàn hảo của bạn trong thời gian thực, nhờ các thành phần gia nhiệt nhẹ tinh vi và lớp cách nhiệt kéo dài mang tính cách mạng.

Áo khoác làm ấm thông minh Mercury
Áo khoác làm ấm thông minh Mercury

Một bộ điều nhiệt thông minh phản ứng với cơ thể và môi trường xung quanh bạn bằng cách quản lý ba thành phần làm nóng bằng sợi carbon linh hoạt, nhẹ. Mercury được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi việc đẩy lùi gió, tuyết, nước và mùi hôi – bất cứ thứ gì mà chuyến đi của bạn ném vào bạn.

Quần legging nữ – Athos

Athos’s Core gắn vào hàng may mặc Athos của bạn để thu thập và phân tích dữ liệu từ các cảm biến của hàng may mặc trước khi gửi qua Bluetooth đến ứng dụng di động của bạn.

Theo dõi hoạt động của các nhóm cơ chính của phần dưới cơ thể: cơ phần tư trong, cơ phần tư ngoài, gân kheo và cơ mông. Có sẵn theo dõi sinh trắc học thời gian thực về hoạt động của cơ, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ và thời gian hoạt động so với thời gian nghỉ ngơi.

Các bộ cảm biến được tích hợp vào bộ định danh quần áo quét và gửi chúng trực tiếp đến ứng dụng điện thoại thông minh của bạn, cho biết cơ nào đang hoạt động và làm việc chăm chỉ.

Tất thông minh – Sensoria

Sensoria cung cấp dòng sản phẩm quần áo thông minh toàn diện cho nhiều hoạt động khác nhau. Chủ yếu, tất thông minh có thể phát hiện nhịp, độ tiếp đất của chân và lực tác động.

Tất thông minh - Sensoria
Tất thông minh – Sensoria

Tất của Sensoria bao gồm các cảm biến dệt 100% đã được cấp bằng sáng chế. Chúng được kết hợp với một lõi có thể tháo rời Bluetooth để cải thiện độ chính xác trong việc đếm bước, tốc độ, lượng calo, độ cao và theo dõi khoảng cách.

Sensoria có thể hỗ trợ người chạy trong việc xác định các kỹ thuật chạy dễ bị chấn thương (đánh gót, đập bóng, v.v.) và sau đó sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để huấn luyện người chạy trong thời gian thực thông qua các tín hiệu thính giác.

Áo sơ mi thông minh – Hexoskin

Các cảm biến dệt được kết hợp trong quần áo thoải mái để theo dõi tim, hô hấp và hoạt động chính xác và liên tục bao gồm Quần áo Thông minh Hexoskin. Với Nền tảng sức khỏe được kết nối Hexoskin hàng đầu , người dùng Hexoskin có thể xem, báo cáo và phân tích dữ liệu của họ.

Hexoskin cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe, giấc ngủ và các hoạt động cá nhân hàng ngày của bạn. Áo sơ mi thông minh Hexoskin cũng được sử dụng trong các dự án và nghiên cứu về tim, hô hấp, hoạt động, căng thẳng, nhận thức và giấc ngủ.

Commuter X Jacquard của Google – Levi’s

Google đã hợp tác với Levi’s để sản xuất và phát hành Levi’s Commuter X Jacquard By Google, một chiếc áo khoác hỗ trợ Bluetooth.

Commuter X Jacquard của Google - Levi's
Commuter X Jacquard của Google – Levi’s

Nó được thiết kế để di chuyển và tối ưu hóa cho thành phố. Đây là phiên bản cập nhật của Trucker Jacket ban đầu, tích hợp các tính năng thiết kế cẩn thận cho người dùng năng động trong thành phố. Trang phục mang tính đột phá này kết hợp 150 năm sáng tạo denim của Levi và kỹ thuật của Google, với sợi Jacquard dẫn điện được dệt trong. Bạn có thể điều khiển nhạc, sàng lọc cuộc gọi điện thoại và nhận chỉ đường chỉ bằng một lần chạm vào vòng bít.

Video smart clothes là gì


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Rebirth.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Là Gì

Xavier Diaz

ในโลกที่เต็มไปด้วยความรู้และการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ฉัน Xavier Diaz ปรารถนาที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ของฉันกับทุกคน ด้วยประสบการณ์มากกว่า 15 ปีที่ทำงานด้านการแบ่งปันความรู้และการสร้างเนื้อหา ฉันภูมิใจที่เป็นคนที่หลงใหลในการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ เกิดที่วอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ฉันมีประสบการณ์กับความท้าทายมากมายและเติบโตผ่านการศึกษาและพัฒนาตนเอง ฉันเชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพที่จะเติบโตและบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ได้ ตราบใดที่พวกเขามีความกระตือรือร้น ความอุตสาหะ และความปรารถนาที่จะเรียนรู้ นั่นคือจิตวิญญาณที่ฉันต้องการเผยแพร่ให้กับทุกคนด้วยการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ของฉันด้วยวิธีที่สร้างสรรค์และมีมนุษยธรรม ด้วยความหลงใหลในวรรณกรรมและกวีนิพนธ์ ฉันมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นอารมณ์ที่ละเอียดอ่อนที่สุดจากผลงานของฉัน ร่วมค้นหาและสื่อสารคุณค่าที่แท้จริงของชีวิต ร่วมติดตาม และเรียนรู้จากคนรอบข้าง เพื่อให้เราเข้าถึงคุณค่าสูงสุดในชีวิตนี้ไปด้วยกัน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button