Là Gì

Tại sao Như Ý vào lãnh cung

Các mọt phim của thể loại cung đấu chắc không ai là không biết đến bộ phim Hậu cung Như Ý truyện. Trong phim có một chi tiết rất hay đó là chi tiết Như Ý bị đày vào Lãnh Cung, vậy các bạn có thắc mắc Tại sao Như Ý vào lãnh cung ? Hãy cùng Rebirth trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Như Ý là ai?

Như Ý là một nhân vật trong tiểu thuyết cung đấu Hậu cung Như Ý truyện của nhà văn Lưu Liễm Tử. Vào năm 2018, bộ tiểu thuyết này được chuyển thể thành phim cùng tên và đạt được tiếng vang vô cùng lớn. Nhân vật Như Ý do diễn viên Châu Tấn thủ vai.

Như Ý là ai?
Như Ý là ai?

Trong phim, Như Ý tên thật là Ô Nạp Na Lạp Thanh Anh và là cháu gái ruột của Hiếu Kính Hiến Hoàng Hậu. Cái tên Như ý là do Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu (Chân Hoàn) ban cho. Như ý nhập vào vương phủ của Bảo Thân Vương Hoằng Lịch ( Vua Càn Long) với phân vị Trắc phúc tấn. Sau này khi Hoằng Lịch lên ngôi lấy niên hiệu là Càn Long thì Như Ý cũng được phong làm Nhàn Phi rồi Nhàn Quý Phi. Sau này, khi Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu băng thệ thì Như Ý lên làm Hoàng Quý Phi Nhiếp Lục Cung Sử và sau này trở thành Kế Hoàng Hậu.

Ý nghĩ của tên Như Ý: Như Ý, lâm lự ý đức, phi lễ bất xứ ( 林虑懿德 非礼不处: đây là 1 câu nói trong cuốn Hậu Hán Thư, Ý trong ý đức, chỉ những đức hạnh đẹp của phụ nữ. Cả câu có nghĩa là học được sự khiêm tốn an tĩnh, giữ đúng lễ nghĩa ở khắp nơi).
“Nhân tại ảnh thành song”, liền trở thành việc tốt đẹp như ý. Trên thế giới này, nhất động không bằng nhất tĩnh, chỉ có an tĩnh, mới đem lại sự mỹ hảo. Thái hậu đặt cho nàng ấy cái tên này, giống như sự hoàn hảo, nhưng không có nghĩa là vẹn toàn đôi bên. Như Ý vẫn chưa có thể lĩnh hội hết những tinh túy trong đó, hơn nữa, nàng quá mức tin tưởng hoàng đế của những ngày đầu tiên, từng bước từng bước để bản thân lún vào vực sâu, nước đổ khó thoát.

Lãnh Cung là gì ?

Lãnh Cung là chốn địa ngục của Tử Cấm Thành. Đây là nơi mà các phi tần bị thất sủng, hoặc gây ra tội lớn sẽ bị đày vào lãnh cung. Lãnh Cung thường nằm ở nơi xa xôi và hẻo lánh nhất trong tử cấm thành. Thường những ai đã vào đây thì sẽ không còn cơ hội ra khỏi đây.

Lãnh Cung là gì ?
Lãnh Cung là gì ?

Tại sao Như Ý vào lãnh cung

Lãnh cung là một nơi như vậy thì tại sao Như Ý khi đó đang là Phi tần được Càn Long sủng ái nhất Hậu Cung lại bị đày vào Lãnh Cung.

Nguyên nhân Tại sao Như Ý vào Lãnh cung

Như ý khi ấy đang là Nhàn Phi được Càn Long hết mực sủng ái. Chính vì được sủng ái như vậy nên gây ra nhiều ganh ghét trong Hậu Cung đặc biệt là Cao Quý Phi và Hoàng Hậu Lang Hoa. Trong Cung lúc ấy xuất hiện Bạch Nhụy Cơ phân vị là Mai Tần đang mang long thai, là long thai đầu tiên khi Hoàng Thượng đăng cơ. Cao Quý Phi, Gia Tần và Hoàng Hậu không cam tâm để cho một phi tần xuất thân thấp kém mang long thai đầu tiên khi Hoàng thượng đăng nên đã lập mưu hãm hại. Gia Tần mau chuộc bỏ Chu Sa vào thức ăn của Mai Tần khiến cho Mai Tần sinh ra một quái thai. Sau này, họ tiếp tục hãm hại Nghi tần bằng cách bỏ Chu Sa xuống hồ cá làm cho tất cả cá trong hồ nhiễm độc. Họ mua chuộc nô tì hồi môn bên cạnh Như Ý là A Nhược bỏ chu sa vào ngăn bàn trang điểm của nàng hòng đổi tội cho nàng. Và đúng như kế hoạch, họ thành công vu oan cho Như Ý, Càn Long một lòng tin nàng như vì để bảo toàn tính mạng cho Như ý nên đành phải đưa nàng vào lãnh cung.

Tại sao Như Ý vào lãnh cung
Tại sao Như Ý vào lãnh cung

Như Ý khi ở trong Lãnh Cung

Nhị Tâm là nô tì trung thành của Như Ý cùng nàng vào lãnh cung. Những tưởng khi vào đó dù phải chịu nhiều vất vả nhưng ít nhất tính mạng của nàng sẽ được bảo toàn nhưng những người ở ngoài cung kia vẫn không buông tha cho nàng. Vào đó, nàng phải ăn những loại thức ăn không dành cho người, sau khi được Cát Thái Tần chỉ điểm thì nàng đã dùng khả năng thêu thùa của mình làm ra những món đồ nhờ thị vệ Lăng Vân Triệt mang ra bán đổi lấy tiền để được ăn ngon hơn. Gia tần âm thầm sai nô tài mua chuộc Nội Vụ Phủ chỉ đưa cho nàng những loại thức ăn có tính hàn, cộng thêm trong lãnh cung ẩm thấp nên nàng bị bệnh về xương khớp. Một thời gian sau, Hải Lan ở ngoài cung sắp xếp cho Thái y Giang Dữ Bân vào xem bệnh cho nàng, và cũng nhờ đây nàng phát hiện ra chiếc vòng Hoàng Hậu tặng cho nàng và Cao quý phi khi còn ở Tiềm Đệ có chứa Linh Lăng Hương. Ba năm ở trong lãnh cung, Như Ý năm lần bảy lượt bị hãm hại, khi thì bị thả rắn còn khi thì bị phóng hỏa. Ngay đến cả khi phụ thân nàng qua đời thì nàng cũng không thể về chịu tang.

Như Ý khi ở trong Lãnh Cung
Như Ý khi ở trong Lãnh Cung

Như Ý rời khỏi Lãnh Cung

Con giun xéo mãi cũng quằn, Như Ý không thể chịu đựng mãi sự hãm hại của bọn người ngoài cung. Đúng là tâm linh tương thông với người tỷ muội tốt là Hải Lan ở ngoài cung và trước đó cũng được Thái hậu chỉ điểm khi nàng cứu bà khỏi tay Cát Thái Tần.

Như Ý rời khỏi Lãnh Cung
Như Ý rời khỏi Lãnh Cung

Ở ngoài cung, Hải Lan đã vực dậy sau biến cố và thành công dành được sự sủng ái của Hoàng Thượng, nàng đã mang long thai Bát a ca. Vì để cứu Như Ý, nàng cùng Giang Dữ Bân mạo hiểm bỏ một lượng chu sa vừa đủ để biểu hiện dấu hiệu hạ độc ra ngoài mà không ảnh hưởng đến long thai. Làm như vậy để ngợi lại chuyện cũ và Như Ý trong lãnh cung thì ai có thể hạ độc được khiến Hoàng Thượng điều tra lại vụ án năm xưa.

Còn ở trong lãnh cung, không hẹn mà gặp, Như ý cũng tự hạ độc mình bằng Thạch Tín. Càn Long không thể nhịn được vì Như Ý bị hãm hại như vậy nên đã đưa Như ý ra khỏi Lãnh Cung, ban Dực Khôn Cung cho nàng.

Video tìm hiểu nguyên nhân Tại sao Như Ý vào lãnh cung ?

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button