Là Ai

Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ? Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật không ?

คุณกำลังดูโพสต์นี้: Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ? Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật không ?

Hậu cung Chân Hoàn truyện có thể nói là một tác phẩm kinh điển trong dòng cung đấu Trung Quốc 10 năm trở lại đây. Các fan của Chân Hoàn truyện chắc hẳn không thể quên được nhân vật Thuần Nguyên Hoàng hậu dù chỉ xuất hiện qua lời kể của các nhân vật khác nhưng đã khiến cho Nghi Tu chịu một cái bóng quá lớn và Chân Hoàn một phen khốn đốn vì chỉ là thế thân của bà. Vậy Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ? Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật không ? là một câu hỏi lớn với fan Chân Hoàn truyện. Hãy cùng rebirth trả lời câu hỏi trên qua bài viết dưới đây với Rebirth nhé !

Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ? Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật không ?
Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ? Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật không ?

Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ?

Thuần Nguyên Hoàng hậu là một nhân vật trong bộ tiểu thuyết cung đấu của nhà văn Lưu Liễm Tử, sau này chuyển thể thành phim Hậu cung Chân Hoàn Truyện năm 2011.

Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ?
Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ?

Theo nguyên tác, Thuần Nguyên Hoàng hậu tên thật là Chu Nhu Tắc, bà là tỉ tỉ cùng cha khác mẹ với Chu Nghi Tu ( Ôn Dụ Hoàng Hậu Nghi Tu) và là Đích Phúc Tấn của Càn Nguyên Đế Huyền Lăng. Bà qua đời khi còn là Phúc Tấn do khó sinh vì bị muội muội ruột của mình là Chu Nghi Tu hại. Sau này, khi Huyền Lăng lên ngôi bà được truy phong là Thuần Nguyên Hoàng Hậu.

Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật không ?

Chân Hoàn truyện được chuyển thể thành phim và lấy thời đại lịch sử tương ứng là thời của Ung Chính Đế. Vậy vào thời này, Thuần Nguyên hoàng hậu có thật hay không?

Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật không ?
Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật không ?

Chân dung và cuộc đời hai vị hoàng hậu của vua Ung Chính. Thuần Nguyên hoàng hậu là ai mà thần thông quảng đại dù lên trời nhưng vẫn gây sóng gió hết lần này đến lần khác khiến Nghi Tu và Chân Hoàn khốn đốn.

Thanh Thế tông là vị hoàng đế thứ 5 của Đại Thanh trị vì từ năm 1722 đến 1735 ông dùng niên hiệu Ung Chính trong suốt thời gian 13 năm trị vì nên các sử gia thường gọi ông là Ung Chính. Sinh thời vua Ung Chính chỉ lập duy nhất một hoàng hậu tại vị là Ô Lạt Na Lạp hoàng hậu còn vị hoàng hậu thứ hai là Hy Phi Nữu Hỗ Lộc thị sau này khi bà qua đời mới được con trai là Càn Long đến truy phong hoàng hậu.

Trong phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện dù nhân vật Thuần Nguyên hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Nhu Tắc không xuất hiện nhưng qua lời kể của các nhân vật có thể cho thấy địa vị của Thuần Nguyên hoàng hậu vô cùng quan trọng trong trái tim hoàng thượng. Tuy nhiên trong lịch sử không hề tồn tại nhân vật Thuần Nguyên nào là hoàng hậu của Ung Chính cả. Ung Chính chỉ có hai vị hoàng hậu đã được đề cập ở trên.

Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật sự hiền đức như trên phim không?

Khi các bạn xem phim Chân Hoàn Truyện chắc hẳn không thể nào quên được một nhân vật làm mưa làm gió trong Hậu Cung Của Ung Chính Đế, người đó không phải là Niên Thế Lan, Chân Hoàn càng không phải là Nghi Tu mà chính là một người từ đầu tới cuối chỉ xuất hiện qua lời kể của các nhân vật khác người đó chính là Thuần Nguyên hoàng hậu. Tuy nhân vật Thuần Nguyên hoàng hậu không thực sự xuất hiện nhưng qua lời kể của những người trong cung đều miêu tả Chu Nhu Tắc chính là một hoàng hậu hiền lương thục đức đối đãi rất tốt với người trên kẻ dưới trong Ung thân Vương phủ. Hôm nay sau khi xem Chân Hoàn Truyện được nhiều năm hãy ngồi lại đây cùng với mình suy ngẫm kỹ càng về những chi tiết đó nhé :

Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật sự hiền đức như trên phim không?
Thuần Nguyên Hoàng hậu có thật sự hiền đức như trên phim không?
  • Đầu tiên lúc Ung Chính còn chưa đăng cơ, có 1 năm Nghi Tu đang mang thai Nhu Tắc phụng chỉ và Ung Thân Vương Phủ bầu bạn với muội muội là Trắc Phúc Tấn Nghi Tu đang mang thai. Thế nhưng khi vừa vào Phủ lại được Ung Thân Vương phải lòng, đáng lý ra nếu là người hiểu chuyện và hiền đức thì nhất quyết phải sống chết mà từ chối. Nếu có thật sự chấp nhận đi nữa cũng không nên ngồi ở ngôi vị Đích Phúc Tấn. Còn chưa kể tới chuyện Nhu Tắc vào phủ mà ăn mặc rất sang trọng, bộ Cát phục đó được Chân Hoàn mặc nhầm lúc phong làm Hoàn Phi. Thử hỏi một người con gái chưa có phẩm trật danh vị gì cả sao lại có thể mặc bộ cát phục ngang hàng với Phi vị được chứ.
  • Thứ Hai khi Nghi Tu mang thai chịu đựng cú sốc bị tỷ tỷ ruột đoạt đi ngôi vị Đích Phúc Tấn, cái ngôi vị mà nàng hằng mơ ước để thay đổi danh phận, cái ngôi vụ có thể giúp nàng trở mình được làm dòng chính bao nhiêu năm qua chỉ vì nàng là con vợ lẽ mà không được A mã trọng dụng. Đột nhiên bị người khác cướp mất làm sao nàng có thể không hận được. Khi Nhu tắc mang thai lại đúng lúc Hoàng Huy con của Nghi Tu không còn, trong cung có nhiều chuyện trùng hợp như vậy sao? Mà nếu thật sự là trùng hợp thì cũng không nên vui cười với Ung Thân Vương trước mặt Nghi Tu.
  • Thứ ba, nhiều người nói Nghi Tu không nên giết đi tỉ tỉ ruột của mình nói Nghi Tu giết tỉ tỉ ruột thịt của mình là quá độc ác, nhưng mà nếu như không giết sau này Nhu Tắc được lập làm hoàng hậu con trai cũng có thân phận đích tử, đáng lẽ ra ngôi vị đó là của nàng thì tại sao lại có thể để rơi vào trong tay kẻ khác như vậy được.

Video Thuần Nguyên Hoàng hậu là ai ?


บทความนี้รวบรวมและรวบรวมจากหลายแหล่งโดย Rebirth.

ดูบทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกันได้ที่นี่: Là Ai

Xavier Diaz

ในโลกที่เต็มไปด้วยความรู้และการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ฉัน Xavier Diaz ปรารถนาที่จะแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ของฉันกับทุกคน ด้วยประสบการณ์มากกว่า 15 ปีที่ทำงานด้านการแบ่งปันความรู้และการสร้างเนื้อหา ฉันภูมิใจที่เป็นคนที่หลงใหลในการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ เกิดที่วอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ฉันมีประสบการณ์กับความท้าทายมากมายและเติบโตผ่านการศึกษาและพัฒนาตนเอง ฉันเชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพที่จะเติบโตและบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ได้ ตราบใดที่พวกเขามีความกระตือรือร้น ความอุตสาหะ และความปรารถนาที่จะเรียนรู้ นั่นคือจิตวิญญาณที่ฉันต้องการเผยแพร่ให้กับทุกคนด้วยการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ของฉันด้วยวิธีที่สร้างสรรค์และมีมนุษยธรรม ด้วยความหลงใหลในวรรณกรรมและกวีนิพนธ์ ฉันมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นอารมณ์ที่ละเอียดอ่อนที่สุดจากผลงานของฉัน ร่วมค้นหาและสื่อสารคุณค่าที่แท้จริงของชีวิต ร่วมติดตาม และเรียนรู้จากคนรอบข้าง เพื่อให้เราเข้าถึงคุณค่าสูงสุดในชีวิตนี้ไปด้วยกัน

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button