Là Gì

Virus Zombie là gì ? Virus Zombie 48500 tuổi có hồi sinh không ?

Các nhà khoa học hồi sinh Virus Zombie 48.500 năm tuổi bị chôn vùi trong băng vậy Virus Zombie là gì ? Virus Zombie 48500 tuổi có hồi sinh không ? Và virus zombie 48500 tuổi có thật không ? hãy cùng tham khảo ngay bên dưới đây với rebirth.com.vn nhé !

Virus Zombie là gì ? Virus Zombie 48500 tuổi có hồi sinh không ?
Virus Zombie là gì ? Virus Zombie 48500 tuổi có hồi sinh không ?

Virus Zombie là gì ?

Virus Zombie đáng sợ này có tên là Pandoravirus yedoma, được phát hiện dưới lớp băng vĩnh cửu ở Siberia. Đối với những người không biết về thuật ngữ này, băng vĩnh cửu dùng để chỉ mặt đất luôn duy trì nhiệt độ dưới 0 °C (32 °F) trong ít nhất hai năm. Lớp băng vĩnh cửu có thể nằm trên đất liền hoặc dưới đại dương và phần lớn được tìm thấy ở Bắc bán cầu.

Virus Zombie là gì ?
Virus Zombie là gì ?

Như đã đề cập ở trên, các nhà khoa học đã phát hiện tổng cộng 13 loại virus nguyên thủy, trong đó loại lâu đời nhất là virus amip được tìm thấy dưới hồ nước. Virus này đã gần 50.000 năm tuổi, chính xác là 48.500 năm. Các loại virus khác được tìm thấy trong len voi ma mút và ruột của một con sói Siberia bị chôn vùi dưới lớp băng vĩnh cửu hàng nghìn năm.

Xem thêm : Chợ Điểm Gàm là gì ? Sao lại gọi là Chợ Điểm Gầm

Virus Zombie 48500 tuổi có gây hại không ?

Theo Jean-Marie Alempic , nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp, vi khuẩn nếu được giải phóng có thể gây ra mối đe dọa đáng kể cho sức khỏe cộng đồng. Khi biến đổi khí hậu tiếp tục làm tăng nhiệt độ toàn cầu, một số lượng lớn sông băng và băng vĩnh cửu sẽ tiếp tục tan chảy. Như vậy, bất kỳ vi khuẩn nào bị mắc kẹt trong chúng sẽ được giải phóng vào bầu khí quyển của chúng ta và có thể gây ra sự tàn phá nếu chúng ta không chuẩn bị cho chúng, giống như vi-rút Corona khiến chúng ta mất cảnh giác.

Virus Zombie 48500 tuổi có gây hại không ?
Virus Zombie 48500 tuổi có gây hại không ?

Đó chính là lý do tại sao các nhà khoa học đã chọn hồi sinh vi-rút để tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu xem những vi-rút này có thể nguy hiểm đến mức nào, nếu có. Điều này là cần thiết vì theo các nhà khoa học, cả 13 loại virus đều có khả năng trở thành tác nhân gây bệnh truyền nhiễm.

Virus Zombie 48500 tuổi
Virus Zombie 48500 tuổi

Các nhà khoa học quốc tế đã đưa ra cảnh báo rằng một mối lo ngại mới về sức khỏe cộng đồng có thể xuất phát từ sự tan băng không thể đảo ngược của lớp băng vĩnh cửu do biến đổi khí hậu gây ra. Các nhà nghiên cứu Pháp, Nga và Đức tuyên bố họ đã phát hiện và hồi sinh 13 loại “Virus zombie” mới trong một báo cáo được phát hành trên kho lưu trữ trực tuyến bioRxiv nhưng chưa được bình duyệt. Những loại virus này được xác định từ bảy mẫu băng vĩnh cửu cổ đại khác nhau ở Siberia.

Virus Zombie 48500 tuổi có hồi sinh không ?

Tất cả 13 loại virus được các nhà khoa học phát hiện vẫn có khả năng phát triển thành sinh vật gây bệnh bằng cách sử dụng môi trường nuôi cấy amip đơn bào sống. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng chín trong số mười ba vật thể được trích dẫn trong báo cáo được cho là có niên đại hàng chục nghìn năm.

Virus Zombie 48500 tuổi có hồi sinh không ?
Virus Zombie 48500 tuổi có hồi sinh không ?

Các loại virus khác được phát hiện trong len voi ma mút và ruột của một con sói Siberia, cả hai đều được bảo quản trong lớp băng vĩnh cửu ở Siberia. Mối đe dọa tiềm ẩn mà các tác nhân truyền nhiễm này có thể gây ra khi chúng cuối cùng được thải vào khí quyển cần được nghiên cứu thêm.

Virus Zombie 48500
Virus Zombie 48500

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tất cả “virus zombie” đều có khả năng lây nhiễm, khiến chúng trở thành “mối nguy hiểm cho sức khỏe” khi nghiên cứu các nền văn hóa sống. Họ suy đoán rằng khi lớp băng vĩnh cửu tiếp tục tan chảy, các loại vi rút không hoạt động lâu dài sẽ tiếp tục xuất hiện giống như siêu vi khuẩn Captain America, gây ra các đại dịch mới tương tự như COVID-19.

Một số câu hỏi liên quan đến Virus Zombie 48500 tuổi

“Virus zombie” lây truyền như thế nào?

Khi băng tan và tan, các hóa chất và vi trùng bị mắc kẹt trong lớp băng vĩnh cửu được giải phóng. Biến đổi khí hậu là nguyên nhân gây ra điều này, điều này cũng có thể dẫn đến sự lây lan của nhiều loại vi-rút cổ xưa hơn.

Có phải các nhà khoa học đã hồi sinh “virus zombie” từ lớp băng vĩnh cửu ở Siberia?

Câu chuyện cho rằng để nghiên cứu các sinh vật mới xuất hiện, các nhà khoa học, có thể kỳ lạ thay, đã nuôi một số “vi rút xác sống” được cho là này từ lớp băng vĩnh cửu ở Siberia.

Virus zombie là gì?

Các mầm bệnh này được các nhà khoa học đặt cho thuật ngữ “virus zombie”. Nhóm các nhà khoa học đến từ Pháp, Đức và Nga tuyên bố rằng sau nhiều năm bị nhốt trong môi trường đóng băng, những loại virus này vẫn tiếp tục lây lan.

“Virus zombie” có thể gây hại không?

Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo, nói rằng một số “Virus zombie” này đã cướp đi sinh mạng và có thể gây tử vong cho những người khác. Một đứa trẻ đã chết và nhiều người khác phải nhập viện vào năm 2016 sau một trận dịch bệnh than ở Siberia.

Rebirth

Website Rebirth chuyên bán các sản phẩm Làm đẹp da cho phái nữ từ nhau thai cừu sẽ mang lại cho bạn làn da căng mịn và trắng sáng. Thông tin liên hệ Rebirth Website: https://rebirth.com.vn/ Phone: 0913656502 Mail: info.rebirth.com.vn@gmail.com Address: D1, tầng 5, Block A, Sky Center, 10 Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình. HCM
Back to top button